ขนมไทยจิ๋วน่าทานจากดินญี่ปุ่น
ขนมไทยจิ๋วทำจากดินญี่ปุ่นชุดนี้ ต้องเน้นอีกทีว่า ทำจากดินญี่ปุ่นนะคะ เป็นขนมไทยที่เราเห็นและรู้จักกันแพร่หลาย มีทั้งข้าวต้มมัดที่มีตอกมัด ขนมสอดไส้พร้อมใบตองห่อและไม้กลัด ขนมเที่ยนที่ห่อด้วยใบตองและมีมุมเหลี่ยมที่สวยงาม ขนมตาลในกระทงอันเล็กโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดฝอย ข้าวเหนียวตัดหน้ากะทิกับถั่วดำทานคู่กัน ทำให้มีรสชาดกลมกล่อมยิ่งขึ่น
ขนมชั้นสามสีสามรสจากใบเตย ดอกอัญชัน ส่วนสีแดงไม่แน่ใจว่าคั้นจากดอกอะไร หรืออาจเป็นน้ำหวานยี่ห้อหนึ่งหรือสีผสมอาหาร ใครทราบช่วยแจ้งด้วยค่ะ ส่วนขนมสุดท้ายคือตะโก้แห้วบรรจงใส่ในกระทงใบตองและโรยหน้าด้วยกลีบกุหลาบสีแดงสดตัดกับกะทิสีขาวนวล เห็นแล้วหิวไหมคะ น่าทานท้างน้านนนน...
เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับงานปั้นเป็นของจิ๋วอย่างนี้ ส่งความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ หรือเขียนมาให้กำลังใจกันบ้างนะคะ
No comments:
Post a Comment