RSS

1/06/2010

ขนมไทยจิ๋ว

ขนมไทยจิ๋วน่าทานจากดินญี่ปุ่น



     ขนมไทยจิ๋วทำจากดินญี่ปุ่นชุดนี้  ต้องเน้นอีกทีว่า ทำจากดินญี่ปุ่นนะคะ  เป็นขนมไทยที่เราเห็นและรู้จักกันแพร่หลาย  มีทั้งข้าวต้มมัดที่มีตอกมัด ขนมสอดไส้พร้อมใบตองห่อและไม้กลัด ขนมเที่ยนที่ห่อด้วยใบตองและมีมุมเหลี่ยมที่สวยงาม ขนมตาลในกระทงอันเล็กโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดฝอย  ข้าวเหนียวตัดหน้ากะทิกับถั่วดำทานคู่กัน  ทำให้มีรสชาดกลมกล่อมยิ่งขึ่น 

     ขนมชั้นสามสีสามรสจากใบเตย ดอกอัญชัน ส่วนสีแดงไม่แน่ใจว่าคั้นจากดอกอะไร หรืออาจเป็นน้ำหวานยี่ห้อหนึ่งหรือสีผสมอาหาร  ใครทราบช่วยแจ้งด้วยค่ะ ส่วนขนมสุดท้ายคือตะโก้แห้วบรรจงใส่ในกระทงใบตองและโรยหน้าด้วยกลีบกุหลาบสีแดงสดตัดกับกะทิสีขาวนวล  เห็นแล้วหิวไหมคะ  น่าทานท้างน้านนนน...

     เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับงานปั้นเป็นของจิ๋วอย่างนี้  ส่งความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ หรือเขียนมาให้กำลังใจกันบ้างนะคะ

No comments:

Post a Comment